Project Gift & Packaging do Giám Đốc Đào Tạo – Thầy Philippe Fimbel trực tiếp hướng dẫn.

Project được lấy cảm hứng từ một Board Game mang tên Can’t Stop. Đây quả thực là một thử thách lớn cho các bạn khi phải làm một bộ sản phẩm mới, khác lạ so với những bộ sản phẩm đang có mặt trên thị trường.

Project được chia làm hai giai đoạn chính:

– Giai đoạn 1: Vật phẩm (Gift)
– Giai đoạn 2: Bao bì sản phẩm (Packaging)

Trải qua hơn một tháng với quy trình bao gồm: Nhận đề tài  – nghiên cứu, tìm tư liệu – liên tưởng và thiết lập bản đồ tư duy – phác thảo nháp – sản phẩm mẫu – sản phẩm thực.

Sau hơn một tháng làm việc, đã có 8 sản phẩm độc đáo được các bạn học viên hoàn thành.

Dưới đây là 4 sản phẩm xuất sắc nhất của các bạn học viên trong Project lần này.

Sản phẩm của bạn Phạm Đức Duyên

Sản phẩm được lấy cảm hứng từ câu chuyện 12 con giáp trong văn hóa dân gian Việt Nam. Ngoài ra, Duyên cũng dùng những hoa văn, đường kỷ hà đặc trưng trên trống đồng và đồ gốm để ứng dụng vào sản phẩm của mình.

Những quân cờ được Duyên làm từ việc cắt nhựa ống nước cũ. Đây cũng là phần Duyên cảm thấy khó nhất khi thực hiện Project này.

Thầy Fimbel góp ý cũng như đề xuất những chỉnh sửa cho sản phẩm của Duyên.

Sản phẩm của bạn Nguyễn Thái Ngọc Trinh

Sản phẩm của Trinh được lấy cảm hứng từ nền văn minh Ai Cập cổ đại với những ký hiệu, con số, biểu tượng được Trinh tìm hiểu kỹ và áp dụng thông minh vào trong sản phẩm của mình.

Toàn bộ sản phẩm đều được thực hiện thủ công. “Tuy là phần khó khăn nhất nhưng lại đem đến nhiều sự trải nghiệm và niềm vui cho mình” – Trinh kể.

Tuy còn một số lỗi bên ngoài nhưng Thầy Fimbel cũng dành rất nhiều lời khen ngợi cho sản phẩm của bạn.

Sản phẩm của bạn Lê Sơn Tùng

Tạm chia tay Ai Cập, chúng ta đến với những hiệp sĩ Châu Âu thời Trung Cổ, với những bộ giáp, kiếm và khiên sáng loáng của Sơn Tùng nhé.

Những phác họa, ý tưởng đầu tiên về sản phẩm của Tùng.

Từ những ý tưởng ban đầu để đến một sản phẩm hoàn chỉnh là cả một hành trình dài.

“Project lần này làm mình “tốn máu” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng luôn. Ngoài ra thì lần đầu tiên mình cũng biết mùi da dê cháy là như thế nào nữa.” – Sơn Tùng chia sẻ.

Sản phẩm của bạn Nguyễn Phương Giao

Một sản phẩm mang đậm dấu ấn Việt Nam từ hình ảnh minh họa, các quân cờ cho đến bao bì bên ngoài.

Màu sắc sử dụng lấy cảm hứng từ men xanh trong làm gốm. Các họa tiết trang trí cũng được Giao nghiên cứu và ứng dụng từ những chén, bát được sử dụng trong giới bình dân thời xưa. Ngoài ra, Giao đã dùng kỹ thuật in 3D để tạo nên các quân cờ trong bộ trò chơi.

Các bạn thích thú khi được trực tiếp xem sản phẩm của Giao.

Qua Project lần này, Thầy Fimbel mong muốn các bạn làm quen với quy trình thiết kế một sản phẩm, một dự án. Điều này không chỉ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong nghề nghiệp mà con trong nhiều mặt khác của cuộc sống. Thầy cũng mong các bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích cho riêng mình, ưu và khuyết trong quá trình thực hiện để có thể làm tốt hơn trong những Project kế tiếp.

Cuối cùng thầy gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã tham gia Project: Gift & Packaging và mong gặp lại các bạn tại những Project kế tiếp tại ADC Academy.


Nội dung: Hải Nam