Lê Bảo và Hiếu Trần đều là những đạo diễn không chuyên và không qua trường lớp đào tạo nào. Với họ, thứ qúy giá nhất mà họ có được khi thực hiện những tác phẩm của mình đó là sức trẻ, niềm đam mê và một tình yêu mãnh liệt đối với điện ảnh.

Chương trình ADC Cinema đặc biệt tháng 1 năm 2017 sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ yêu thích điện ảnh, nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo 2 bộ phim ngắn: “Mùi” của Lê Bảo và “Gió về Bên Phố” của Hiếu Trần. Hai anh cũng là những khách mời đặc biệt trong chương trình ADC Cinema Club lần này.

Buổi chiếu phim và giao lưu sẽ được diễn ra vào tối thứ bảy, ngày 07 tháng 01 năm 2017 tại lầu 1, Cà Phê Thứ Bảy Trẻ , số 264 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, .3, Tp. Hồ Chí Minh.

Hoạt động không thu phí người tham dự. Nước uống và đồ ăn nhẹ sẽ được phục vụ với mức giá từ 50.000 đồng.

 

NỘI DUNG PHIM

MÙI

Nội dung: Phim “Mùi” của đạo diễn Lê Bảo là một câu chuyện kể về câu chuyện người phụ nữ nghèo có thai nhưng cha đứa trẻ không được tiết lộ. Cô tìm đến ở tại một nơi kênh rạch tù đọng chờ ngày sinh nở và ở đây, cô đã gặp người phụ nữ khác có cùng chung số phận. Sau khi sinh con ra và cho con đi, người phụ nữ ấy “biến mất”. Nhân vật chính của bộ phim đã đi tìm và hai người phụ nữ gặp nhau, tình người là chất keo gắn kết họ.

Đạo diễn: Lê Bảo
– sinh năm 1990 tại TP HCM,
– học công nghệ thông tin nhưng đã bỏ học ngay sau đó và bắt đầu quá trình tự học làm phim của mình.
– anh tự học làm phim và chưa qua một trường lớp chính quy nào.
– từng đoạt giải Trái Tim Vàng YxineFF 2014 cho Phim truyện hay nhất, mục tranh giải Quốc tế, do đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng làm Trưởng ban giám khảo với phim “Mùi”.
– anh cũng là người có phim ngắn được chọn để tranh giải Liên hoan phim Quốc tế Singapore năm 2015 với phim “Mùi” và năm 2016 với “Vị”.

GIÓ VỀ BÊN PHỐ

Nội dung: Chuyện phim kể về Khánh và Phong, hai người con trai nhưng số phận đã khiến họ gặp gỡ và yêu nhau, một mối tình đồng giới đầy ngang trái. Những sóng gió, cám dỗ và nghịch cảnh bủa vây, nhưng trên hết, tình yêu chân thật luôn chiến thắng tất cả.

Bộ phim được thực hiện vào cuối năm 2013 dựa trên câu chuyện có thật của một người mại dâm đồng tính nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ xoay quanh vấn đề tình yêu, phim còn đặt vấn đề trực diện về tình dục đồng giới và căn bệnh thế kỷ HIV của hai bạn đồng tính nam trẻ. “Gió về bên phố” gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lây nhiễm HIV trong giới tính thứ 3 và sự thiếu quan tâm của xã hội dành cho sức khỏe tình dục của người đồng tính.

“Gió về bên phố” đã được chọn tham dự Liên hoan phim Festival LGBT Film Yangon 2014 tại Myanmar.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

• 18h30 – 19h00: Check in

• 19h00 – 19h30: Giới thiệu và chiếu phim “Gió Về Bên Phố” của đạo diễn Hiếu Trần.

• 19h30 – 20h00: Giao lưu cùng với anh Hiếu Trần và những người bạn đã cùng anh thực hiện bộ phim này.

• 20h05 – 20h30: Giới thiệu và chiếu phim “Mùi” của đạo diễn Lê Bảo.

• 20h30 – 21h00: Giao lưu cùng với anh Lê Bảo về những bộ phim “Mùi” và dự án phim dài “Vị”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline: 099.707.4413 (Ms Phương)
Email: adcacademy.infos@gmail.com
Facebook: ADC ACADEMY
Website: www.adcacademy.vn