Bạn tin được không? Video quảng cáo Surface Studio, máy tính All-in One mà Microsoft vừa công bố được quay bằng một cánh tay robot chứ không phải một chuyên gia quay phim.

Tuần trước, Microsoft vừa khiến cả thế giới ngạc nhiên khi trình làng máy tính Surface Studio với thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng. Và rất có thể bạn sẽ còn ấn tượng hơn nữa với đoạn video quảng cáo của Surface Studio. Đây được xem là video quảng cáo xuất sắc nhất của Microsoft từ trước đến nay. Nó tuyệt vời đến nỗi đã đạt gần 9 triệu lượt xem trên Youtube và người xem không ngừng so sánh nó với các sản phẩm khác của Apple.

Thực tế, Microsoft đã sử dụng một robot quay phim đặc biệt để thực hiện video quảng cáo này. Robot mà Microsoft sử dụng có tên là KIRA. Nó được thực hiện bởi hảng Motorized Precision.

Đây là sản phẩm mới nhất và có thể điều khiển từ một ứng dụng Windows.

Để điều khiển robot quay phim này, Microsoft đã sử dụng tay cầm Xbox One Elite. 

Sau nhiều giờ lên ý tưởng, góc quay, cảnh quay,… Đội ngũ thiết kế của Microsoft đã gửi đến tất cả mọi người một video vô cùng tuyệt vời. Và họ cũng đã bắt tay và việc lên ý tưởng và ứng dụng các thiết bị này trong các sản phẩm tiếp theo.